Facebook Đang Chuẩn Bị Rời Khỏi Android

05 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 4412)
Facebook Đang Chuẩn Bị Rời Khỏi Android
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết Facebook đang chuẩn bị bước vào một cuộc chiến với Google.

Theo đó, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới được cho là đang làm việc trên những phương án dự phòng để có thể tiếp tục hoạt động trên nền tảng Android, trong trường hợp Google gỡ bỏ ứng dụng Facebook ra khỏi Play Store. Hãng đang phải tìm cách giải quyết các tính năng như thông báo, cập nhật ứng dụng, hay phương thức thanh toán… mà không cần thông qua dịch vụ của Google.

Đồng thời, Facebook cũng được cho là đang thử nghiệm cách tải về ứng dụng không thông qua Google Play. Hiện Facebook từ chối đưa ra bình luận về việc này.

Các nguồn tin cho rằng những phương án mà Facebook đang chuẩn bị là để phòng trường hợp công ty bước vào một “cuộc chiến mới” với Google. Theo trang The Infomation, Facebook không hề muốn điều này xảy ra, nhưng có vẻ như Facebook và Google đã có những xung đột qua các cuộc thử nghiệm của Facebook, chẳng hạn như tự động cài đặt các ứng dụng của Facebook cho người dùng, dẫn đến nguy cơ bị gỡ bỏ từ phía Google.

Ngoài ra, Facebook có thể quyết định thu hồi ứng dụng của hãng ra khỏi Play Store, nếu Google yêu cầu tính phí đối với những tính năng của Facebook như xem bản đồ Google Maps, hay chuyển thông báo tới điện thoại. Việc tính phí đối với nhà phát triển cho những dịch vụ như bản đồ của Google là không quá xa lạ, nhưng đối với ứng dụng có hàng tỷ người sử dụng như Facebook, thì số tiền phí mà hãng phải trả sẽ không hề nhỏ.


Nếu ứng dụng Facebook thực sự bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store, người dùng sẽ không thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng. Được biết, Facebook đã thử nghiệm việc cung cấp cho người dùng địa chỉ tải về ứng dụng bên ngoài Play Store ở một số quốc gia.

Giải pháp thay thế trước mắt, Facebook có thể sẽ làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất điện thoại để cài đặt sẵn ứng dụng Facebook lên thiết bị, đồng thời xem xét cung cấp các tính năng như thông báo hay phương thức thanh toán cho ứng dụng trên Android không có Play Store và các dịch vụ liên quan tới Google; những thiết bị thường được phát hành ở các thị trường mà Google không mấy mặn mà.

Facebook từng nhiều lần cố gắng thử tích hợp sâu ứng dụng của hãng vào Android, chẳng hạn như thay thế các chức năng cốt lõi của Android trên ứng dụng, hay thậm chí tự sản xuất điện thoại Android của riêng hãng. Nếu thành công, Facebook sẽ có nhiều quyền kiểm soát ứng dụng và trải nghiệm trên Android hơn. Tuy nhiên, với những gì đã làm được trong thời gian qua, sự thành công là một điều chưa thể chắc chắn đối với Facebook.
516Vote
44Vote
33Vote
22Vote
13Vote
428
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Hai 20176:07 CH
Khách
zLDWRW <a href="http://mdfltynqseoz.com/">mdfltynqseoz</a>, [url=http://qjsrpxaubyew.com/]qjsrpxaubyew[/url], [link=http://ipxpzrzcvnoh.com/]ipxpzrzcvnoh[/link], http://dfefgcssuaau.com/
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.