Google Play Áp Dụng Thuật Toán Mới, Thông Tin Về Dung Lượng Tải Về Chi Tiết Hơn

25 Tháng Bảy 20167:00 CH(Xem: 4897)
Google Play Áp Dụng Thuật Toán Mới, Thông Tin Về Dung Lượng Tải Về Chi Tiết Hơn
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, Google Play Store được áp dụng thuật toán mới, hiển thị thêm dung lượng của ứng dụng sau khi cài đặt trên máy hoặc cả tổng dung lượng sau khi update. Với những thông tin chi tiết hơn, người dùng sẽ có thể cân nhắc dung lượng còn lại trên thiết bị để quyết định có tải về hay không, hoặc cần phải dọn dẹp bộ nhớ trước khi tải về, tránh mất thời gian vô ích cho những game hoặc ứng dụng lớn.

Cùng với việc hiển thị thông tin chi tiết và chính xác hơn về dung lượng của ứng dụng, Google cũng thay đổi thuật toán trên Google Play Store nhằm tiết giảm dung lượng các bản cập nhật cho game. Với tên gọi bsdiff, thuật toán delta được Google tuyên bố là giúp giảm “50% dung lượng bản cập nhật và hơn thế nữa”. Nếu trước đây một bản cập nhật cho Chrome có dung lượng 22.8MB, thì sau khi áp dụng thuật toán bsdiff chỉ còn khoảng 12.9MB.


Ngoài ra, thuật toán delta và nén cũng sẽ được Google áp dụng cho các file APK Expansion, cho phép các lập trình viên có thế bổ sung 2GB file đồ họa chất lượng cao hoặc media vào trong các ứng dụng của họ. Nếu được áp dụng cho các games, trung bình các file Expansion sẽ giúp giảm 12% dung lượng cần thiết lúc cài mới các ứng dụng, và 65% cho các bản cập nhật.

Nhờ việc cắt giảm dung lượng file, các ứng dụng sẽ được tải về nhanh hơn và cập nhật nhanh hơn. Không chỉ những người dùng Wifi, mà cả những người dùng tải hoặc cập nhật bằng dữ liệu di động cũng được hưởng lợi rất nhiều.
52Vote
43Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.