CEO Cyanogen Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Tạo Ra Một “Nền Tảng Android Mở”

25 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 4516)
CEO Cyanogen Khẳng Định Sẽ Tiếp Tục Tạo Ra Một “Nền Tảng Android Mở”
blank
Hạ tuần tháng 07/2016, trong bài đăng mới nhất trong blog của công ty, Steve Kondik, người sáng lập dự án CyanogenMod, đã chia sẻ những gì đang diễn ra tại công ty, đồng thời đã làm dấy lên một số nghi vấn.

Theo đó, Steve Kondik cho biết: “CyanogenMod không đi đâu cả, Cyanogen Inc. cũng không từ bỏ hy vọng gắn kết cộng đồng người dùng của chúng tôi”. Trích trong bài đăng: “Chúng tôi đã có nhiều thành công, nhưng đồng thời cũng có đôi lần thất bại. Những ông chủ startup hiện nay cũng sẽ nói với mọi người rằng dù cho có ý định tốt đi nữa, các công ty non trẻ sẽ dễ gặp thất bại hơn là thành công. Việc cần làm phải sửa sai, hoặc đặt dấu chấm hết. Cần phải xác định rõ cái gì đúng hoặc sai, và sau đó đi theo cái đúng đắn.

CyanogenMod là một điều đúng đắn. Tôi vẫn ngạc nhiên vì sự thành công của nó. Dù sử dụng cho mục đích gì đi nữa, CyanogenMod vẫn đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cộng đồng ROM”


Vấn đề là Steve Kondik khẳng định Cyanogen Inc. vẫn sẽ “tài trợ” cho CyanogenMod, dù không nói rõ ý nghĩa của từ “tài trợ” trong blog là gì.

Bài đăng của Kondik không nói chi tiết những gì đang diễn ra tại Cyanogen và sự việc cắt giảm nhân viên của hãng. Nhưng Steve Kondik cho biết các tin tức hiện nay về Cyanogen là “không đúng với sự thật”, và khẳng định việc "chuyển sang làm ứng dụng" là không chính xác. Đồng thời Steve Kondik cũng hứa hẹn sẽ có nhiều tin tức mới đăng tải trên trang 'Cyanogen Inc.' trong thời gian sớm nhất.

Vấn đề thú vị là, Kirt McMaster, CEO kiêm Đồng sáng lập Cyanogen, đã đưa ra tuyên bố “tạo một nền tảng Android mở” trên một chiếc iPhone. Những tweet còn lại cũng cho thấy ông đăng tải nội dung chủ yếu bằng chiếc iPad.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.