Hướng Dẫn Đồng Bộ Thông Báo Giữa Android Và Windows 10 Với Cortana

31 Tháng Bảy 201610:00 CH(Xem: 8169)
Hướng Dẫn Đồng Bộ Thông Báo Giữa Android Và Windows 10 Với Cortana
blank
Từ tháng 07/2016, người dùng muốn hiển thị thông báo từ điện thoại Android lên máy tính PC chạy hệ điều hành Windows 10 chỉ cần cài đặt Cortana để đồng bộ. Một số bước đơn giản người dùng có thể tham khảo để dễ dàng thực hiện đồng bộ cho các thiết bị của mình:


Trong clip hướng dẫn, smartphone được sử dụng là Samsung Galaxy S7 Edge, các smartphone Android khác cũng có cách thức đồng bộ tương tự:

Người dùng sử dụng smartphone Android để tải và cài đặt ứng dụng Cortana trên Google Play Store.

Mở ứng dụng Cortana, click vào biểu tượng danh mục ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Settings.

Bấm Sync Notifications để đồng bộ thông báo và lựa chọn các loại thông báo muốn hiển thị trên PC Windows 10. Người dùng sẽ có thể bật hiển thị tất cả mọi loại thông báo như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, pin yếu hoặc các thông báo từ ứng dụng.

Khi bật tính năng đồng bộ thông báo ứng dụng, người dùng được quyền tùy chỉnh ứng dụng muốn đồng bộ. Tính năng sẽ rất hữu ích trong việc kiểm soát lưu lượng thông báo mà người dùng nhận được. Chẳng hạn như khi đã có ứng dụng Twitter trên PC, người dùng sẽ không muốn nhận thêm thông báo của Twitter từ điện thoại lên PC nữa.

Một điểm cần lưu ý là trong quá trình cài đặt, thiết bị Android sẽ yêu cầu được cấp quyền cung cấp các thông báo đến Cortana.

Khi hiển thị thông báo trên PC Windows 10, người dùng sẽ có thể thấy được tên điện thoại của mình ở đề mục. Người dùng có thể tùy chỉnh những cuộc gọi nhỡ và thông báo tin nhắn đến. Khi để ở chế độ mặc định, để trả lời lại nhanh tin nhắn đến, Action Center sẽ tự động gửi tin nhắn “I'll get back to you soon”. Người dùng có thể chỉnh sửa lại nội dung tin nhắn theo ý muốn, hoặc cũng có thể soạn tin từ PC để trả lời tin nhắn đến.
514Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.