Android 7.0 Nougat Đã Chính Thức Được Phát Hành

23 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 7390)
Android 7.0 Nougat Đã Chính Thức Được Phát Hành
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Android 7.0 Nougat đã chính thức được ra mắt và sẽ sớm được cập nhật lên các thiết bị Nexus từ ngày 22/08/2016. Google cũng đã điểm qua một số tính năng và cải tiến đáng chú ý trên phiên bản hệ điều hành mới thông qua trang web chính thức của Nougat:

Cá Nhân Và Bảo Mật Hơn:

 • Android 7.0 Nougat được tích hợp hơn 1500 emoji Unicode 9 bao gồm 72 emoji mới và mã hóa tập tin.

blank
 • Tính năng Direct Boot cho phép người dùng khởi động thiết bị và ứng dụng nhanh hơn, thậm chí ngay cả trước khi nhập mật mã.

blank
 • Seamless Update: Cập nhật phần mềm mượt mà, đặc biệt đối với các thiết bị mới, phần mềm sẽ được cập nhật ở background, người dùng không cần phải chờ đợi thiết bị đồng bộ với công cụ bảo mật.

Hiệu Năng:

 • Trình biên dịch JIT (Just-In-Time compiler: có nhiệm vụ giải mã Java bytecode) sẽ cho phép nhận cập nhật nhanh hơn. Cùng với đó là chế độ VR và hỗ trợ Vulkan API.

Tính Năng:

 • Chế độ đa nhiệm 2 màn hình (split-screen), Picture-in-picture. Người dùng cũng có thể chạm hai lần để nhanh chóng đổi ứng dụng.

blank
Cải Thiện Hệ Thống:

 • Phiên bản Android mới sẽ cho phép tùy chỉnh thiết lập nhanh (quick setting), phần thanh thiết lập nhanh (quick setting bar) đã được thiết kế lại.

 • Ứng dụng Cài đặt (Settings) được thiết kế lại, có thể hiển thị thông tin khẩn cấp.

Pin Và Dữ Liệu:

 • Phiên bản hệ điều hành mới có chế độ Doze sẽ giúp người dùng quản lý pin tốt hơn. Chế độ tiết kiệm dữ liệu mới sẽ cho phép người dùng giới hạn dung lượng dữ liệu sử dụng với các ứng dụng chạy nền.

Thông Báo:

 • Bổ sung thêm tính năng thông báo đính kèm của ứng dụng, cho phép người dùng cài đặt thông báo. Người dùng có thể dễ dàng xem thông báo mà không cần phải mở ứng dụng, hoặc có thể trực tiếp trả lời ngay trên thanh thông báo.

Quốc Tế Hóa:

 • Android 7.0 Nougat sẽ hỗ trợ nhiều vị trí quốc gia, được tích hợp ngôn ngữ mới và cho phép dùng 2 ngôn ngữ hay nhiều hơn cùng lúc.

Accessibility (Hỗ Trợ):

 • Với Android 7.0 Nougat, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước hiển thị của thiết bị. Có hỗ trợ chuẩn mono ouput, và cho phép thay đổi tốc độ của tính năng text to speech (biến văn bản thành giọng nói).

Android Cho Công Việc:

 • Android 7.0 Nougat có chế độ Work mode mới cho phép tắt các thông báo từ ứng dụng công việc.

Ngoài ra, có thể còn một số những tính năng và cải tiến khác chưa được công bố. Google sẽ phát hành Android 7.0 Nougat thông qua OTA, hiện chỉ có những thiết bị Nexus, bao gồm Nexus 6P, 5X, 6, 9, Nexus Player và Pixel C nhận được update. Các thiết bị của hãng khác sẽ phải chờ thêm một thời gian.
510Vote
42Vote
36Vote
21Vote
13Vote
3.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.