Gmail Trên iOS Được Cập Nhật, Cho Phép Lấy Lại Email Đã Gửi

07 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 4030)
Gmail Trên iOS Được Cập Nhật, Cho Phép Lấy Lại Email Đã Gửi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, ứng dụng Gmail dành cho nền tảng iOS đã được cập nhật, bổ sung thêm tính năng được người dùng chờ đợi từ lâu, dù đã xuất hiện rất lâu trên phiên bản Gmail dành cho PC.

Với những người trót ấn “Gửi” trong một email, nhưng có thể gõ nhầm tên một ai đó trong thư, hoặc nhập nhầm địa chỉ email, và muốn “Undo” việc gửi. Ứng dụng Gmail mới được cập nhật – sự cải tiến đáng nổi bật nhất trong 4 năm gần đây – dành cho iOS, người dùng hiện có thể “lấy lại” email trước khi nó được gửi đi thật sự.

Nút “Lấy lại thư đã gửi” cho điện thoại được cập nhật muộn hơn một năm so với tính năng tương tự trên máy tính PC, đã được Google thử nghiệm và đã đưa vào hoạt động chính thức từ lâu.

Để hoàn tác hành động gửi thư, người dùng chỉ cần nhấn nút “Undo” ở góc dưới bên phải sau khi đã ấn vào nút “Gửi” có biểu tượng máy bay giấy. Tuy nhiên, người dùng chỉ có 5 giây để hoàn tác trước khi email chính thức được gửi. Không giống như phiên bản Gmail dành cho máy tính có thể chờ đến 30 giây, phiên bản dành cho điện thoại sẽ không thể cài đặt thời gian hoàn tác lâu hơn.


Người dùng cũng cần lưu ý rằng ứng dụng Gmail có ngoại hình mới mang nhiều dáng dấp của phiên bản Android,vì chúng đều tận dụng ngôn ngữ thiết kế của Google. Công ty cũng đã đưa ra một số chỉnh sửa để khiến những gợi ý sửa lỗi chính tả xuất hiện nhanh hơn, thêm những cử chỉ vuốt để bôi đen hoặc xóa.

Ngoài Gmail, ứng dụng lịch Google Calendar trên iOS cũng nhận được cập nhật. Hiện Calendar đã hỗ trợ tìm kiếm Spotlight Search của iOS để người dùng có thể dễ dàng tiếm kiếm sự kiện, nhắc nhở hoặc mục tiêu đặt ra mà không cần phải mở ứng dụng.

Người dùng cũng có thể xem lịch làm việc, sự kiện và những ghi chú của cả tháng trong mục Month view, xem lịch ngang bằng Landscape mode. Cùng với đó, lịch của Việt Nam, Trung Quốc, đạo Hindu, đạo Hồi cũng đã được thêm vào.
510Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.