Microsoft Ra Mắt Clip Layer Cho Android – Ứng Dụng Giúp Sao Chép Văn Bản Dễ Dàng

02 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3887)
Microsoft Ra Mắt Clip Layer Cho Android – Ứng Dụng Giúp Sao Chép Văn Bản Dễ Dàng
blank
Tính đến tháng 11/2016, tính năng copy/paste trên Android vẫn còn nhiều hạn chế khi hoạt động trong ứng dụng. Microsoft đã mang đến cho người dùng Android một công cụ mới, giúp việc copy/paste chữ, tài liệu,… ngay trong ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Theo đó, Microsoft ra mắt ứng dụng Clip Layer, sản phẩm từ dự án Garage của hãng. Khi khởi chạy, Clip Layer sẽ đọc hết tất cả các đoạn text trên màn hình, sau đó hiển thị dưới dạng khung để người dùng nhấn vào và copy. Người dùng có thể chọn biểu tượng chữ “T” để xem những thứ vừa chọn, sau đó copy và paste vào clipboard, hay chia sẻ trực tiếp qua email hoặc qua một ứng dụng khác.

Microsoft Ra Mắt Clip Layer Cho Android –  Ứng Dụng Giúp Sao Chép Văn Bản Dễ Dàng (2)Microsoft Ra Mắt Clip Layer Cho Android –  Ứng Dụng Giúp Sao Chép Văn Bản Dễ Dàng (3)Microsoft Ra Mắt Clip Layer Cho Android –  Ứng Dụng Giúp Sao Chép Văn Bản Dễ Dàng (4)

Tuy nhiên, hiện ứng dụng vẫn còn có một số khuyết điểm đáng lưu ý. Đầu tiên, Clip Layer không phù hợp khi muốn copy text từ văn bản hay nội dung trang web trong trình duyệt, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng cách copy thông thường là nhấn giữ màn hình để thay thế. Ngoài ra, Clip Layer khởi động bằng cách nhấn giữ nút Home, và sẽ thay thế ứng dụng hỗ trợ thiết bị mặc định trên máy, thông thường là ứng dụng của Google. Điều này có nghĩa là khi nhấn giữ nút Home, Now On Tap sẽ không hiện ra, và trên Google Pixel, người dùng sẽ không thể truy cập Assistant.

Người dùng muốn trải nghiệm Clip Layer có thể tải về qua link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.cliplayer
511Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.