Google Sẽ Bổ Sung Tính Năng Mới Cho Android O

09 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 4139)
Google Sẽ Bổ Sung Tính Năng Mới Cho Android O
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, trang VentureBeat đưa tin, Google đang phát triển một số tính năng thông minh trong Android O dự kiến ra mắt vào tháng 05/2017.

Đầu tiên là tính năng Copy Less, hứa hẹn sẽ giảm bớt sự phiền toái khi copy chữ từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Chẳng hạn như người dùng đang chat với bạn bè về một nhà hàng, và mở ứng dụng dò tìm địa điểm ra để tìm kiếm. Sau khi tìm được nhà hàng ưa thích và trở lại khung chat, thay vì phải copy paste địa chỉ, người dùng chỉ cần gõ để bàn phím sẽ tự động hoàn thành câu với thông tin quan trọng mà thiết bị vừa thực hiện tìm kiếm. Nó sẽ giúp hạn chế việc dùng pointer của Android để copy vừa đúng đoạn chữ cần thiết rồi sang bên kia phải nhấn giữ để dán. Chưa rõ chức năng mới sẽ tích hợp vào Gboard (bàn phím ảo của Google) hay vào trong Android.


Nguồn tin cũng tiết lộ Android O sẽ có chức năng nhận diện một số loại thông tin trong ứng dụng chat và nhắn tin. Chẳng hạn như khi có người gửi SMS về địa chỉ nhà hoặc số điện thoại, người dùng có thể nhấn vào để lưu hoặc chỉ đường. Tính năng đã xuất hiện trong các ứng dụng bên thứ ba nhưng chưa có trong Android Messages thì chưa.

Google cũng được cho là đang cân nhắc phát triển tính năng vẽ lên màn hình để thực hiện một số tác vụ. Chẳng hạn như vẽ chữ C thì mở danh bạ. Đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm tự động hóa nhiều tác vụ thông dụng trong Android. Trong năm 2016, Google đã giới thiệu chức năng tìm và chia sẻ danh bạ cho Gboard, Google Now On Tap thì hỗ trợ đọc nội dung trên màn hình ở bất kì ứng dụng nào rồi tự tìm kiếm thông tin có liên quan trên Google Search.
57Vote
45Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.