3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo

23 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 3834)
3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo
3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android mới nhất, có tên là Oreo. So với Android Nougat, Android Oreo được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị, hiệu quả mà chúng mang lại cho người dùng đang được đánh giá rất tốt qua các bản thử nghiệm. Trong đó có thể kể đến 3 tính năng mới nổi bật nhất:

  • Tính năng Background Limits.

Phiên bản Android 8.0 Oreo sẽ làm thay đổi cách hệ thống vận hành các ứng dụng chạy ngầm, với mục đích để giúp máy cải thiện tốc độ cũng như thời lượng pin. Mặc dù vấn đề đã được đề cập rất nhiều ở các phiên bản Android trước đó nhưng hiệu quả vẫn chưa được công nhận. Đây là một trong những điều mà người dùng rất quan tâm, vì vẫn chưa có một phương án nào xử lí tốt được các ứng dụng chạy ngầm.

Với Android 8.0, tính năng Background Limits sẽ phân loại các ứng dụng đang chạy ngầm theo độ liên quan của việc người dùng sử dụng máy. Ngoài ra, nó cũng sẽ ưu tiên cho các ứng dụng sử dụng âm thanh, vị trí và dịch vụ nền. Các ứng dụng khác còn lại sẽ bị giới hạn để tránh làm hao pin.

  • API Autofill – tính năng tự động điền thông tin

Việc nhớ những mật mã dài chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Hệ điều hành Android 8.0 mới sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn với Autofill. Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập, người dùng có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng hay trang web yêu cầu mật mã chỉ sau một lần hội nhập vào Autofill. Tính năng sẽ tự động điền các nội dung được lưu trong hệ thống.

Người dùng sẽ có thể bỏ qua các ứng dụng bên thứ 3 như 1Password, LastPass hay Dashlane. Ngoài ra, Autofill cũng hỗ trợ người dùng hội nhập vào hệ thống bằng vân tay, hoặc các phương thức bảo mật khác tuỳ vào từng thiết bị.

  • Tính năng hình ảnh trong hình ảnh.

Tính năng picture-in-picture vốn đã xuất hiện trong phiên bản Android Nougat, nhưng chỉ hỗ trợ Android TV. Với Android Oreo, tất cả các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng đều có thể sử dụng tính năng mới. Tương tự như nền tảng iOS, người dùng có thể thu nhỏ video đang xem và ghim vào một góc nhỏ trên màn hình để thực hiện một thao tác khác.

Tính năng mới yêu cầu ứng dụng phải hỗ trợ video PiP nhưng người dùng không cần quá quan tâm đến nó, vì Youtube, Chrome hay VLC hiện đều đã có. Picture-in- Picture cũng hoạt động rất tốt với các ứng dụng xem phim trực tuyến như Netflix.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.