3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo

23 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 677)
3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo
3 Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Android Oreo
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android mới nhất, có tên là Oreo. So với Android Nougat, Android Oreo được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị, hiệu quả mà chúng mang lại cho người dùng đang được đánh giá rất tốt qua các bản thử nghiệm. Trong đó có thể kể đến 3 tính năng mới nổi bật nhất:

  • Tính năng Background Limits.

Phiên bản Android 8.0 Oreo sẽ làm thay đổi cách hệ thống vận hành các ứng dụng chạy ngầm, với mục đích để giúp máy cải thiện tốc độ cũng như thời lượng pin. Mặc dù vấn đề đã được đề cập rất nhiều ở các phiên bản Android trước đó nhưng hiệu quả vẫn chưa được công nhận. Đây là một trong những điều mà người dùng rất quan tâm, vì vẫn chưa có một phương án nào xử lí tốt được các ứng dụng chạy ngầm.

Với Android 8.0, tính năng Background Limits sẽ phân loại các ứng dụng đang chạy ngầm theo độ liên quan của việc người dùng sử dụng máy. Ngoài ra, nó cũng sẽ ưu tiên cho các ứng dụng sử dụng âm thanh, vị trí và dịch vụ nền. Các ứng dụng khác còn lại sẽ bị giới hạn để tránh làm hao pin.

  • API Autofill – tính năng tự động điền thông tin

Việc nhớ những mật mã dài chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Hệ điều hành Android 8.0 mới sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn với Autofill. Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập, người dùng có thể nhanh chóng truy cập các ứng dụng hay trang web yêu cầu mật mã chỉ sau một lần hội nhập vào Autofill. Tính năng sẽ tự động điền các nội dung được lưu trong hệ thống.

Người dùng sẽ có thể bỏ qua các ứng dụng bên thứ 3 như 1Password, LastPass hay Dashlane. Ngoài ra, Autofill cũng hỗ trợ người dùng hội nhập vào hệ thống bằng vân tay, hoặc các phương thức bảo mật khác tuỳ vào từng thiết bị.

  • Tính năng hình ảnh trong hình ảnh.

Tính năng picture-in-picture vốn đã xuất hiện trong phiên bản Android Nougat, nhưng chỉ hỗ trợ Android TV. Với Android Oreo, tất cả các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng đều có thể sử dụng tính năng mới. Tương tự như nền tảng iOS, người dùng có thể thu nhỏ video đang xem và ghim vào một góc nhỏ trên màn hình để thực hiện một thao tác khác.

Tính năng mới yêu cầu ứng dụng phải hỗ trợ video PiP nhưng người dùng không cần quá quan tâm đến nó, vì Youtube, Chrome hay VLC hiện đều đã có. Picture-in- Picture cũng hoạt động rất tốt với các ứng dụng xem phim trực tuyến như Netflix.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.