Chromebook Đặt Một Chân Vào Thị Trường Các Ứng Dụng Android

15 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 4344)
Chromebook Đặt Một Chân Vào Thị Trường Các Ứng Dụng Android
Liệu bạn đã từng chê những chiếc Chromebook là quá nghèo nàn về ứng dụng? Nếu có thì đây là lúc để bạn thay đổi suy nghĩ bởi giờ đây Google đã giúp những chiếc Chromebook có thể chạy được các ứng dụng của nền tảng Android.

blank
Những ứng dụng đầu tiên của Android đã xuất hiện trên Chromebook

Đầu năm nay, Google đã đưa ra một lời hứa về việc sẽ giúp những chiếc Chromebook có thể chạy được ứng dụng trên nền tảng Android. Và Google đã thực hiện lời hứa của mình với việc Chromebook đã có thể chạy được những ứng dụng đầu tiên của nền tảng Android.

Cụ thể hơn, hôm thứ 5 tuần trước Google đã cho biết việc hợp tác với 4 nhà sản xuất ứng dụng Android để đưa các ứng dụng này xuất hiện trên những chiếc Chromebook, đặt bước chân đầu tiên trong việc kết nối dòng laptop này với các smartphone vốn rất phổ biến ngày nay. Những ứng dụng đầu tiên được xuất hiện trên Chromebook bao gồm: Ứng dụng hỗ trợ học ngôn ngữ Duolingo, ứng dụng ghi chú đình đám Evernote, ứng dụng trò chơi học tập dành cho trẻ em Sight Words và ứng dụng video Vine.

Phó chủ tịch cấp cao của Google - ngài Sundar Pichai, người phụ trách mảng Chrome, Android và các ứng dụng cho biết: "Điều này sẽ trở nên thật tuyệt vời dành cho người dùng. Chúng tôi luôn cố gắng để mang lại sự tiện dụng tốt nhất dành cho các người dùng của mình. Còn với các nhà phát triển, chúng tôi muốn sự thay đổi càng ít càng tốt đối với họ trong việc xây dựng ứng dụng".


Ngài Pichai cũng cho biết thêm rằng các ứng dụng Android khi chạy trên Chromebook cũng sẽ được sử dụng một số API cơ bản, chẳng hạn như việc app Vine được phép sử dụng API Camera để thực hiện việc tạo video một cách thuận tiện nhất với những chiếc Chromebook.

Để có thể chạy được trên Chromebook, các ứng dụng trên nền tảng Android sẽ phải sử dụng App Runtime dành cho Chrome - thứ đã được giới thiệu tại Google I/O vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên trong thời gian thử nghiệm này, sẽ chỉ có các đối tác được lựa chọn của Google được phép tiếp cận để đưa ứng dụng của họ xuất hiện trên những chiếc Chromebook.

Sẽ còn nhiều việc mà các nhà sản xuất cần phải quan tâm như là việc sử dụng các tài nguyên của Chromebook (bàn phím, màn hình, ...) thế nào cho phù hợp với ứng dụng của mình, nhưng việc Google mở cánh cửa đầu tiên này đã giúp những chiếc Chromebook trở nên gần gũi với người dùng hơn bao giờ hết. Với việc tập trung phát triển công nghệ kết nối cho phép các ứng dụng chạy trên Chrome có thể chạy được trên nền tảng Android và ngược lại trong những năm vừa qua, Google không hề giấu diếm tham vọng tạo ra một hệ sinh thái đồng nhất sử dụng các ứng dụng chung, và đồng thời giúp các nhà phát triển tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc chuyển đổi công nghệ cho các ứng dụng của họ để có thể chạy được trên những nền tảng khác.

Theo: http://genk.vn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.