Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Telegram Ra Khỏi App Store

02 Tháng Hai 20181:24 SA(Xem: 768)
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Telegram Ra Khỏi App Store
Apple Gỡ Bỏ Ứng Dụng Telegram Ra Khỏi App Store

Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 02/2018, dịch vụ nhắn tin Telegram và ứng dụng biến thể Telegram X đều đã đột nhiên bị xoá bỏ khỏi App Store, và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao. Có nhiều khả năng là các ứng dụng của Telegram đã bị xoá bỏ bởi Apple do vi phạm các chính sách của công ty, hoặc công ty đã tự gỡ bỏ các ứng dụng ra khỏi App Store vì lí do riêng.

 

Trên blog của Telegram có thông báo sẽ ra mắt ứng dụng Telegram X cho Android. Có vẻ như Telegram phải xây lại toàn bộ ứng dụng với cơ sở mã hoàn toàn mới để cải tiến các yếu tố giao diện và hiệu suất. Nên phiên bản cho iOS của ứng dụng có thể cũng đang trải qua sự trùng tu tương tự.

 

 Nhóm hỗ trợ của Telegram đã thông báo sự biến mất của ứng dụng trên iOS không phải là có chủ đích. Đây có thể là một vấn đề mà công ty sẽ phải giải quyết với Apple.

 

 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
06 Tháng Hai 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.