Phát Hiện 3,300 Ứng Dụng Android Âm Thầm Thu Nhập Dữ Liệu Trẻ Em

18 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 7184)
Phát Hiện 3,300 Ứng Dụng Android Âm Thầm Thu Nhập Dữ Liệu Trẻ Em
Phát Hiện 3,300 Ứng Dụng Android Âm Thầm Thu Nhập Dữ Liệu Trẻ Em
Phát Hiện 3,300 Ứng Dụng Android Âm Thầm Thu Nhập Dữ Liệu Trẻ Em

Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.

 

Kết quả cho thấy hơn 3,300 ứng dụng đã thu thập dữ liệu của trẻ em một cách trái phép. Nghiên cứu tuyên bố: “Với số lượng cực lớn ứng dụng dành cho trẻ em và hệ sinh thái bên thứ ba phức tạp, những phân tích với quy mô lớn rất quan trọng trong việc hiểu đúng hơn về tình trạng quyền riêng tư. Dù không biết số lượng cụ thể của các ứng dụng dành cho trẻ em trên Play Store, nhưng chúng tôi tin rằng kết của được tính toán dựa trên những ứng dụng phổ biến nhất”

 

Dù kết quả nghiên cứu đã cho thấy quy mô của vấn đề, nhưng các chuyên gia cho rằng những cơ quan quản lý như Ủy ban FTC nên đánh giá từng ứng dụng và có những can thiệp về mặt pháp lý nếu cần thiết. Trong số hàng nghìn ứng dụng có thể vi phạm COPPA, nghiên cứu còn cho thấy một vấn đề đáng lo ngại khác. Cụ thể, có 256 ứng dụng đã thu thập vị trí của trẻ em mà không được sự cho phép của phụ huynh. Các dữ liệu được thu thập trái phép khác bao gồm những thông tin các nhân như tên, địa chỉ email và số điện thoại.

 

Do không có quyền truy cập và dữ liệu iOS của Apple, nên các nhà nghiên cứu không thể đánh giá được các ứng dụng đang chạy trên iPhone và iPad. Hiện phía Google chưa đưa ra bình luận về thông tin mới.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.