Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

12 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 881)
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam
Apple Chính Thức Mua Lại Shazam

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.

 

Thông báo của Apple cho ghi: “Chúng tôi rất vui mừng vì Shazam cùng đội ngũ tài năng sẽ tham gia cùng Apple. Kể từ khi có mặt trên App Store, Shazam đã liên tục nằm trong danh sách những ứng dụng phổ biến nhất trên iOS. Và hiện ứng dụng đã được hàng trăm triệu người sử dụng trên khắp thế giới với nhiều nền tảng khác nhau. Apple Music và Shazam rất hợp nhau, cùng chia sẻ nhiềm đam mê khám phá âm nhạc và cung cấp trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho người dùng. Chúng tôi đang có những kế hoạch rất thú vị trong App Store và hy vọng được kết hợp cùng Shazam khi có sự đồng ý từ thỏa thuận mới”

 

Apple cũng cho biết cần có một sự đồng ý từ phía Shazam mới thực hiện được dự định sắp tới. Ngoài việc nghe bài hát để nhận diện nhạc, Shazam còn có một tính năng gọi là "visual Shazam”, cho phép người dùng sử dụng camera để xác định các vật thể, và rất có thể, đây mới chính là cái mà Apple quan tâm.

 

Thực tế, mức giá chính xác của thương vụ vẫn chưa được xác định, ước tính khoảng 400 triệu USD. Trong lần định giá gần nhất, Shazam có giá khoảng 1 tỷ USD, nhưng hãng có thời gian gặp khó khăn trong việc tìm ra mô hình kinh doanh khả thi nên chỉ đạt doanh thu 54 triệu USD trong năm 2016.

 

Phía Shazam cũng chính thức ra thông báo về thương vụ, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng báo tin Shazam đã bước vào một thỏa thuận để trở thành một phần của Apple. Shazam là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trên thế giới và nhận được sự yêu thích bởi hàng trăm triệu người dùng, chúng tôi không thể tưởng tượng ra được một ngôi nhà mới nào khác cho Shazam, để có thể tiếp tục sáng tạo và mang lại những điều kỳ diệu cho người dùng.”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
28 Tháng Năm 2018
Sự kiện WWDC 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt phiên bản iOS 12 mới. Theo những dự đoán trước đây, iOS 12 sẽ là phiên bản nâng cấp của iOS 11, với hiệu năng tốt hơn và hoạt động ổn định hơn. Nhìn chung, iOS 12 được cho là sẽ không có quá nhiều khác biệt, và các tính năng mới.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.