YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình

25 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 7701)
YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, ứng dụng YouTube dành cho Android đã được bổ sung một tính năng mới. Tính năng sẽ cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Theo đó, phiên bản YouTube mới trên Android sẽ hỗ trợ người dùng xem các đoạn video được hiển thị theo chiều dọc, ở chế độ toàn màn hình, hình ảnh sẽ được phóng to hơn so với kích cỡ ban đầu.

Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ hỗ trợ cho ứng dụng YouTube trên Android. Người dùng cần tải về bản cài APK để có thể cài đặt phiên bản YouTube mới nhất. Hiện Google vẫn chưa thông báo thời gian chính thức đưa tính năng mới lên bản cập nhật cho YouTube.

Trong quá khứ, khi người dùng xem các đoạn video được quay theo chiều dọc ở chế độ full-screen, hình ảnh sẽ không được hiển thị trọn vẹn và tạo ra một vùng tối ở hai bên. Tuy nhiên, tính năng mới sẽ giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ xem hơn rất nhiều so với trước đây.


Được biết, các video trên YouTube quay theo chiều dọc hỗ trợ khá tốt nhưng vẫn còn một số đoạn video quay theo chiều dọc vẫn chưa được hỗ trợ hoàn toàn.

Tính năng mới của YouTube xuất hiện không lâu, sau động thái thuyết phục các nhà quảng cáo thay đổi thói quen để chuyển video sang dạng theo chiều dọc của ứng dụng Snapchat hồi tháng 06/2015.

Snapchat cho rằng, việc quảng cáo theo chiều ngang sẽ là sai thao tác, bởi vì hầu hết người dùng luôn nhìn thẳng vào màn hình theo chiều dọc, và hướng từ trên xuống dưới. Việc thao tác xoay ngang màn hình chỉ để xem các video, và đôi khi bất tiện.

Để có được các giải pháp hiển thị video theo chiều dọc, các nhà phát triển cần phải có kỹ thuật đặc biệt để hỗ trợ. Nếu không, khả năng hiển thị video sẽ khó có thể được trọn vẹn.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.