SwiftKey Công Bố SwiftKey Neural – Bàn Phím Mạng Lưới Thần Kinh Nhân Tạo Đầu Tiên Trên Thế Giới

12 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 4839)
SwiftKey Công Bố SwiftKey Neural – Bàn Phím Mạng Lưới Thần Kinh Nhân Tạo Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Tháng 10/2015, Swiftkey chính thức công bố SwiftKey Neural – bàn phím đầu tiên trên thế giới có khả năng sử dụng mạng lưới thần kinh nhân tạo để dự đoán và chỉnh sửa trong việc nhập liệu trên các thiết bị di động.

Theo SwiftKey, công nghệ Neural cơ bản được dựa trên “việc sử dụng các mạng lưới thần kinh, một trường thứ cấp của trí tuệ nhân tạo – được lấy cảm hứng từ các cấu trúc và cách hoạt động của bộ não con người”


Công ty giải thích, mạng lưới thần kinh nhân tạo sẽ giúp tận dụng lợi thế dữ liệu ngôn ngữ rất lớn của máy tính để nắm bắt được mối liên quan giữa các từ ngữ. Khả năng “hiểu” sẽ cho phép SwiftKey Neural dự đoán những từ mà nó chưa bao giờ được nhìn thấy trong một bối cảnh câu, trong giai đoạn học từ.

Ví dụ, trong quá trình “học” từ, khi thấy cụm từ “Hãy gặp nhau tại sân bay”, công nghệ Neural có thể suy luận ra rằng các từ như “văn phòng” hoặc “khách sạn”…là những từ tương tự thích hợp có thể được đặt ở vị trí của từ “sân bay”. Ngoài ra, công nghệ mới của SwiftKey cũng có thể hiểu rằng cụm từ “Hãy gặp nhau ở sân bay” có cấu trúc câu tương tự như cụm từ “Hãy trò chuyện tại văn phòng”. Những khả năng “hiểu” này sẽ cho phép SwiftKey Neural có thể cung cấp các từ thích hợp nhất dựa trên các câu được nhập liệu.​

SwiftKey chia sẻ thêm, với sự ra mắt mạng lưới thần kinh nhân tạo lần đầu tiên cho bàn phím là một bước đột phá lớn. Hiện SwiftKey Keyboard Neural đã có phiên bản beta cho Android 4.4 KitKat trở lên (SwiftKey Neural Alpha): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.touchtype.swiftkey.nn&hl=en
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.