Ứng Dụng File Go Chính Thức Có Mặt Trên Play Store

07 Tháng Mười Hai 20171:19 SA(Xem: 4761)
Ứng Dụng File Go Chính Thức Có Mặt Trên Play Store
Ứng Dụng File Go Chính Thức Có Mặt Trên Play Store

Khoảng đầu tháng 12/2017, sau một thời gian thử nghiệm, Google đã chính thức phát hành Files Go trên cửa hàng ứng dụng Play Store. Files Go là một trình quản lý tệp tin được xây dựng dành riêng cho các thiết Android có cấu hình thấp, RAM từ 1 GB trở xuống, và bộ nhớ trong khiêm tốn.

 

Phiên bản chính thức không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản thử nghiệm được phát hành vào ngày 07/11/2017. Files Go tập trung vào việc hoàn thiện và tối ưu hóa tốt hơn cho các thiết bị Android cấu hình yếu. Ngoài công dụng chính là hỗ trợ người dùng quản lý tệp tin trên thiết bị, ứng dụng còn trang bị nhiều tính năng hữu ích như dễ sử dụng, liên kết với các ứng dụng của bên thứ 3, cho phép truy cập trực tiếp vào các tệp tin đã tải xuống, ứng dụng, hình ảnh, video, âm thanh và tài liệu. Files Go cũng tích hợp chế độ giải phóng không gian lưu trữ và quản lý nội dung, gợi ý người dùng xoá ứng dụng đã lâu không dùng đến, xoá ảnh hoặc file trùng trên máy, xoá cache. Files Go cũng giúp người dùng chuyển tập tin đến smartphone của bạn bè khi ngoại tuyến.

 

Ngoài ra, Files Go là một trong số những ứng dụng mặc định sẽ được phát hành trên phiên bản Android Oreo (Go edtion), phiên bản Android rút gọn dành cho các thiết bị có cấu hình thấp. sMột số tính năng của Files Go được Google giới thiệu bao gồm:

-        Giải phóng không gian: tự động đề xuất các tệp tin, thư mục, ứng dụng hoặc dữ liệu cá nhân không được sử dụng đến trong thời gian dài, hoặc có kích thước lưu trữ quá lớn.

-        Tìm kiếm file nhanh hơn: người dùng sẽ không cần nhiều thời gian để chuyển đổi qua lại giữa các thư mục, Files Go trang bị bộ lọc tìm kiếm thông minh để giúp người dùng thực hiện công việc nhanh hơn.

-        Sao lưu các tập tin vào đám mây: lưu trữ các dữ liệu vào máy chủ lưu trữ đám mây, đảm bảo an toàn và dễ dàng chuyển đổi qua lại nhiều thiết bị một cách tiện lợi nhất.

-        Chia sẻ tệp ngoại tuyến: chuyển trực tiếp từ điện thoại sang điện thoại khác gần đó mà không sử dụng bất kỳ dữ liệu di động nào. Việc truyền tệp tin được mã hóa, tốc độ lên đến 125 Mbps và miễn phí.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.